Danh sách Hội viên Văn bản CLB Tin tức sự kiện Thư viện hình ảnh
Thứ Bảy, ngày 18/01/2020
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
230375
Số người online:
19
Thông báo

 

Đề nghị các Hội viên Câu lạc bộ đăng ký lớp học

tiếng Anh giao tiếp trước ngày 15/6/2015

      Liên kết web:

Quảng cáo
GIỚI THIỆU VỀ LỊCH SỬ THÀNH LẬP

LỊCH SỬ THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ CÁN BỘ TRẺ TỈNH NINH BÌNH   

          Theo thống kê đến 30/6/2013 tổng số cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh là 18.368 người. Trong đó, CBCNV trẻ dưới 40 tuổi là 10.175 người chiếm 55,4%. Đa số CBCNV trẻ của tỉnh có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Có tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao; có ý thức tự chủ, năng động và sáng tạo trong công việc; có kiến thức trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn, có tinh thần khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẵn sàng tiếp cận với kiến thức và công nghệ mới, từng bước thích nghi dần với cơ chế quản lý mới, đã và đang góp phần đáng kể vào tiến trình cải cách hành chính theo mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại, có tính chuyên nghiệp cao đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. 
          Song song với sự phát triển và hội nhập kinh tế thì nhu cầu được sinh hoạt, học tập, công tác và thích nghi của cán bộ, công chức, viên chức trẻ ngày càng đa dạng, phong phú. Do đó việc tạo dựng, thiết lập một môi trường thuận lợi cho đội ngũ cán bộ công chức trẻ tham gia các hoạt động để phát huy hết khả năng, trí tuệ, năng lực, sở trường, tận tâm, trách nhiệm với công việc là hết sức thiết thực nhằm đáp ứng cho những đòi hỏi trong thời kỳ đổi mới, là tiền đề quan trọng và cần kíp để hình thành nên những con người mới xã hội chủ nghĩa tương lai.
          Xuất phát từ thực tiễn và nhu cầu trên, cần phải có một tổ chức riêng cho đội ngũ cán bộ trẻ, là sân chơi lành mạnh và làm cầu nối để thế hệ trẻ tiếp cận và cụ thể hóa các chủ chương, chính sách của Đảng và nhà nước; tạo điều kiện cho cán bộ trẻ cảm nhận được sự tôn trọng, tin tưởng và lắng nghe; là nơi hội tụ những cán bộ, công chức trẻ tuổi, năng động, sáng tạo, giàu nhiệt huyết và có tinh thần trách nhiệm cao; giúp cán bộ trẻ rèn luyện về đạo đức công vụ, tinh thần phục vụ nhân dân, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, góp phần đưa nền hành chính của tỉnh ngày một chuyên nghiệp trong tiến trình hội nhập và phát triển.
          Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh uỷ về việc cho phép thành lập Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tỉnh Ninh Bình, giao Tỉnh đoàn là cơ quan trường trực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để cho ra mắt câu lạc bộ. Ngày 15/4/2013 Ban vận động thành lập CLB Cán bộ trẻ tỉnh Ninh Bình được thành lập gồm 5 thành viên, do đồng chí Đinh Thị Phượng, Bí thư tỉnh đoàn Ninh Bình làm Trưởng ban và đại diện các ngành: Tỉnh đoàn, Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư tham gia làm thành viên Ban vận động
          Sau khi được thành lập, Ban vận động đã tích cực xây dựng các văn bản (dự thảo điều lệ, dự kiến phương hướng hoạt động, công văn đăng ký tham gia hội viên…), tuyên truyền, vận động các hội viên đăng ký tham gia câu lạc bộ. Đồng thời phối hợp với Sở Nội vụ hoàn chỉnh hồ sơ xin phép thành lập câu lạc bộ trình UBND tỉnh ra quyết định thành lập.
          Ngày 14/6/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh có quyết định về việc cho phép thành lập câu lạc bộ cán bộ trẻ tỉnh Ninh Bình. Sau khi có quyết định thành lập, Ban vận động tích cực chuẩn bị các điều kiện để tiến hành tổ chức Đại hội Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018.
          Số hội viên đăng ký tham gia câu lạc bộ đến thời điểm Đại hội là 60 hội viên, là các bộ, công chức, viên chức trẻ giữ các vị trí từ Phó phòng trở lên đang công tác tại các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

          Đại hội Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018 đã được tổ chức thành công vào ngày 01/8/2013 tại Khách sạn Hoàng Sơn. Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm gồm 11 đồng chí, đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông được bầu là Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

       
 

Quảng cáo

Bản quyền thuộc về "cbt.ninhbinh.gov.vn"

Cơ quan chủ quản website: CÂU LẠC BỘ CÁN BỘ TRẺ TỈNH NINH BÌNH

Trụ sở: Tại cơ quan Tỉnh đoàn - Phường Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

Số điện thoại: 0303871195 Email: canbotrenb@gmail.com

Ghi rõ nguồn "cbt.ninhbinh.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.