Danh sách Hội viên Văn bản CLB Tin tức sự kiện Thư viện hình ảnh
Thứ Hai, ngày 20/01/2020
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
230500
Số người online:
7
Thông báo

 

Đề nghị các Hội viên Câu lạc bộ đăng ký lớp học

tiếng Anh giao tiếp trước ngày 15/6/2015

      Liên kết web:

Quảng cáo
THÔNG TIN THAM KHẢO
Làm việc với Microsoft Word Thứ Hai, Ngày 19/08/2013

Có rất nhiều thay đổi tương tự nhau trong cả bộ Office 2007. Tin tốt lành đó là các lệnh và các công cụ đều đã được đưa ra trước mắt người dùng và luôn ở trạng thái sẵn sàng. Thay vì có khoảng trên dưới 30 thanh công cụ hoặc các lệnh bị vùi dưới hàng tá menu hoặc trong các hộp thoại thì giờ đây bạn đã có một trung tâm điều khiển (Control Center) duy nhất kết hợp mọi thứ với nhau một cách trực quan.

Một khi đã quen thuộc với thanh Ribbon trong một chương trình (Word, Excel, Access...), bạn cũng sẽ cảm thấy dễ dàng trong một chương trình khác. Sau đây Ban biên tập đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người dùng khi làm việc với word 2007.

LỜI KHUYÊN

So sánh các tài liệu theo cách thông minh: Bạn không cần phải mở hai cửa sổ để so sánh các tài liệu trong Word 2007. Hãy vào Review/Compare, và nhấp vào Compare lần nữa. Nhập vào hai tài liệu và bạn sẽ thấy được sự khác nhau.

Bảo đảm cho những thay đổi được chấp nhận: Vẫn có thể kiểm tra các thay đổi trong một tài liệu, thậm chí sau khi bạn đã tắt tính năng kiểm tra thay đổi. Bạn phải cho phép (hoặc từ chối) các thay đổi đã được tạo bằng cách vào tab Review và chọn chấp nhận tất cả các thay đổi trong tài liệu (Accept all changes in document). Hãy tỏ ra chuyên nghiệp và kiểm tra tỉ mỉ trước khi lưu thông bản ghi nhớ đó.

Tìm kiếm dữ liệu riêng tư: Trước khi gửi một file, sử dụng lệnh Inspect Document (nằm trong nút Office, nhấp vào Prepare). Nó sẽ tìm kiếm các văn bản ẩn và những thông tin khác mà Word không thể hiện.

Bổ sung thêm AutoText vào Toolbar: Làm cho AutoText trở nên dễ dàng trong việc tìm kiếm trên Quick Access Toolbar: Hãy nhấp vào nút Office, Word Options/Customize, dưới phần “Choose commands from”, tìm đến All Commands rồi tìm AutoText và nhấp vào Add.

 HƯỚNG DẪN

Tăng sự di chuyển của đoạn: Chuyển các đoạn chỉ cần bàn phím. Đặt con trỏ ở trước các đoạn văn bản, giữ Alt + Shift, sau đó sử dụng các phím mũi tên để chuyển nó lên hoặc xuống.

Chèn thước đo ngang: Nếu bạn cần một dòng ngang trong tài liệu, đánh ba dấu nối, đường gạch dưới hoặc dấu bằng liên tục và nhấn Enter. Chúng sẽ tạo một dòng thường, in đậm hoặc dòng kép tương ứng. Nếu không thích dòng đó bạn phải nhấn Undo hoặc Ctrl + Z ngay sau khi tạo ra nó.

Nhảy tới phần công việc trước đó: Khi mở lại một tài liệu Word lớn, hãy nhấn Shift + F5 để nhảy trực tiếp vào phần cuối cùng mà bạn đang làm việc.

Xóa nội dung của bảng một cách dễ dàng: Thay đổi nội dung của một bảng trong Word thực sự dễ dàng hơn bạn có thể thấy. Chọn một bảng bằng cách nhấp vào phần quản lý di chuyển của nó, đó chính là hộp bên phía góc trái trên. Nhấn Delete lúc đó toàn nội dung của các ô sẽ bị xóa, không xóa khung kẻ bảng.

Tạo bảng mục lục tự động: Tạo một bảng mục lục cho tài liệu hoàn toàn dễ dàng miễn là tất cả các đầu dòng và đầu đề nhỏ sử dụng Heading 1, Heading 2 hoặc Heading 3 từ phần Styles của tab Home. Chèn Table of Contents từ tab References, lúc này nó sẽ đưa ra bảng mục lục dựa trên các kiểu đó.

Sử dụng đầu đề nhỏ cho style: Không nên tạo tiêu đề nhỏ chỉ là các chữ đậm đơn thuần. Để làm cho chúng phù hợp với kiểu, hãy bôi đen tiêu đề mục nhỏ, nhấp vào  chuột phải và vào Styles, sau đó chọn Select Text with Similar Formatting. Kiểm tra tỉ mỉ để macro không chọn văn bản mà bạn không muốn, sau đó sử dụng kiểu giống Heading 3 từ phần Styles của tab Home.

Thay đổi font mặc định: Font mặc định của Microsoft Word 2007 khá đẹp nhưng bạn có thể không thích nó. Hãy nhấn Ctrl + D, chọn font bạn muốn (cùng với kích thước và màu sắc), nhấp vào nút Default. Thao tác này sẽ thay đổi font mặc định trong mẫu Normal, mẫu được áp dụng cho tất cả các tài liệu sử dụng Normal.

Dịch các từ và các câu: Word 2007 sẽ dịch các từ hoặc toàn bộ câu sang tiếng Ả rập, Pháp hoặc Tây Ban Nha khi bạn chỉ định. Hãy vào tab Review và nhấp vào Translation ScreenTip để thiết lập ngôn ngữ cần chuyển. Di chuyển con trỏ chuột trên từ để dịch nó hoặc chọn một khối văn bản hoàn chỉnh và nhấp vào Translate.

Sử dụng AutoText để chèn các mục: Với nội dung lặp lại bạn thường chỉ phải nhập và nhập, quả thật vất vả không cần thiết, Word 2007 đưa ra việc xây dựng các khối văn bản (hoặc đồ họa) để có thể chèn nhờ tính năng AutoText. Chọn văn bản trong tài liệu mà bạn muốn tạo thành một khối, sau đó nhấp vào AutoText/Save Selection to AutoText Gallery. Lúc này nó sẽ luôn có sẵn cho thao tác paste tức thì của bạn.

Chèn văn bản ngẫu nhiên: Bạn có cần đến văn bản mẫu? Đánh =rand() trên dòng cần chèn đoạn mẫu. Các số trong dấu ngoặc đơn chỉ thị số đoạn văn bản và số câu: =rand(5,10) chèn 5 đoạn văn bản với mỗi đoạn 10 câu.

 CÔNG CỤ BỔ XUNG

Soạn thảo các tài liệu ảnh: Office có một chương trình có tên gọi Microsoft Document Imaging. Với chương trình này bạn có thể sử dụng nó để thực hiện sự thừa nhận đặc tính thị giác (OCR) trên các mục mà bạn đã scan (lưu chúng dưới các file *.TIFF). nhấp vào Send Text to Word, lúc đó bạn có thể bắt đầu việc soạn thảo ngay lập tức.

dongha (nguồn microsoft) 

CÁC TIN KHÁC
Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu của cán bộ quản lý nữ lên 60 Thứ Năm, Ngày 19/12/2013
Giới thiệu về Đề án đào tạo sau đại học cho cán bộ lãnh đạo quản lý và đối tượng dự nguồn giai đoạn 2007 -2015 Thứ Năm, Ngày 26/09/2013
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trẻ tại một số nước Thứ Hai, Ngày 19/08/2013
Kỹ năng mềm rèn luyện trí nhớ Thứ Hai, Ngày 19/08/2013
Kỹ thuật dùng phím Shift trong soạn thảo văn bản Thứ Hai, Ngày 19/08/2013
Tìm hiểu thông số Megapixel, Megabyte, DPI trong kỹ thuật ảnh Thứ Hai, Ngày 19/08/2013
Những phát minh sống mãi với thời gian Thứ Hai, Ngày 19/08/2013
Bộ ứng dụng văn phòng đa năng và miễn phí Thứ Hai, Ngày 19/08/2013
Làm thế nào để tránh sét? Thứ Hai, Ngày 19/08/2013
Cách mở file .docx với Word 2003 Thứ Hai, Ngày 19/08/2013
Trang 1/2 - 1 2
Quảng cáo

Bản quyền thuộc về "cbt.ninhbinh.gov.vn"

Cơ quan chủ quản website: CÂU LẠC BỘ CÁN BỘ TRẺ TỈNH NINH BÌNH

Trụ sở: Tại cơ quan Tỉnh đoàn - Phường Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

Số điện thoại: 0303871195 Email: canbotrenb@gmail.com

Ghi rõ nguồn "cbt.ninhbinh.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.